Hướng dẫn viên sỉ nhục du khách vì tiêu ít tiền

“Các vị là đồ bần tiện”, một hướng dẫn viên tại Hong Kong đã nói một đoàn khách đến từ Trung Quốc như vậy và dọa khóa phòng khách sạn, hủy một phần chương trình du lịch vì đoàn tiêu tiền quá ít trong chuyến mua sắm.

Đoạn phim hướng dẫn viên xỉ vả du khách đang được nhiều người xem sau khi được đưa lên Internet. Hơn một chục đài truyền hình ở Trung Quốc cũng công chiếu đoạn phim này trong vài ngày qua, báo The Standard của Hong Kong đưa tin.

Chủ tịch Hội đồng ngành du lịch Hong Kong Michael Wu Siu Ieng hôm 15-7 cho biết, các nhà điều tra đã biết hướng dẫn viên trên là ai và sẽ tìm hiểu thêm về vụ việc này.

Nữ hướng dẫn viên tên là Ah Zhen nói với nhóm khách, dường như không phải trả tiền vé máy bay, rằng trên đời không có bữa ăn nào là miễn phí.

Trong khi Ah Zhen hùng hồn tuyên bố trên xe buýt bằng tiếng Quan Thoại, một du khách đã lén quay phim.

Hình ảnh cắt từ đoạn phim quay lén nữ hướng dẫn viên Ah Zhen sỉ nhục du khách

Nữ hướng dẫn viên này đã so sánh nhóm 24 du khách đang đi với một nhóm khác tiêu tiền nhiều gấp 10 lần.

“Có một nhóm khách khác đã tiêu 137.000 đô Hong Kong trong vòng hai tiếng. Trong khi các vị, 24 người, chỉ tiêu có 13.000 đô Hong Kong. Làm sao các vị có thể bước ra khỏi cửa hàng khi thời gian chưa hết”. Ah Zhen nói chưa từng chứng kiến một việc gì “xấu hổ” như vậy trong suốt 8 năm làm hướng dẫn viên.

Người hướng dẫn viên du lịch này còn nói thêm: “Trên thế giới này làm gì có bữa ăn nào miễn phí. Các vị nghĩ xem, giá tour có 1.000 NDT, nó thậm chí còn chưa đủ để mua vé máy bay từ Quảng Châu tới đây. Chúng ta không làm từ thiện. Hãy để tôi làm từ thiện, tôi đã góp 10.500 NDT cho các nạn nhân động đất Tứ Xuyên. Khi ở nhà, các vị sống nghèo khổ cũng không sao, nhưng khi đi ra ngoài, đừng làm như vậy. Tại sao các vị lại tới Hong Kong? Nếu không chi tiền bây giờ, các vị sẽ phải trả vào đời sau”.

Người quay đoạn phim trên nói trên một diễn đàn tại Trung Quốc nói mình có tham gia chuyến đi trên vào ngày 25-3 và vụ việc khiến anh ta thấy rất tồi tệ.

Theo người này, sau tràng đả kích, hướng dẫn viên hủy chuyến tham quan miếu Huỳnh Đại Tiên và đưa cả đoàn tới một hàng bán đồng hồ.

“Đừng nói với tôi các vị không cần mua sắm. Sau này, các vị cũng sẽ nói không cần ăn, không cần nghỉ ở khách sạn à. Tôi sẽ khóa phòng khách sạn tối này. Các vị tiêu chưa đủ mức”.

Sau khi đoạn phim được đưa lên YouTube và các trang web chia sẻ video ở Trung Quốc, một số cư dân mạng cho biết, họ không dám tới thăm Hong Kong.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên du khách bị quấy rối. Tháng trước, tờ Apple Daily đưa tin vụ một nam giới lớn tuổi người Trung Quốc đã chết sau khi cãi nhau với hướng dẫn viên tại một trạm dừng chân mua sắm.

Đầu tháng này, 4 người từ Henan phàn nàn rằng họ bị bỏ rơi ở Quảng Châu sau khi từ chối trả thêm 2.000 đô Hong Kong vì việc không mua sắm ở Hong Kong trong một chuyến du lịch.

(Theo Hoài Linh // VietNamNet/ New Paper)

Advertisements

One Response

  1. đúng là các đại gia hướng dẫn cũng phải kính cẩn nghiêng mình vì chị hướng dẫn Hongkong này.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: