Cách giảm cân đang gây ‘sốt’ ở Nhật

Một quả chuối và một cốc nước ấm cho bữa ăn sáng có thể giúp bạn giảm cân nhanh chóng. Đây là phương pháp đang gây “sốt” tại Nhật bởi hiệu quả cao.

597767896_ds14100916
Ăn chuối buổi sáng giúp giảm cân.

Phương pháp giảm cân này được một nữ dược sĩ người Nhật “thiết kế” cho chồng. Nó đem lại hiệu quả trông thấy nên sau đó được in thành sách có tựa đề “Morning banana diet” (ăn kiêng bằng chuối buổi sáng). Hiệu quả từ cách giảm cân này đã khiến cho quả chuối bỗng dưng đắt như tôm tươi tại xứ sở mặt trời mọc.

Chỉ trong một tuần, doanh thu chuối của một số siêu thị Nhật Bản đã tăng 70%, đẩy giá tăng cao và buộc các nhà nhập khẩu phải nhập thêm. Tuy nhiên, trước khi áp dụng phương pháp này, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt một số điều sau: kết thúc bữa ăn tối trước 20h, sau đó không nên ăn thêm bất cứ thứ gì. Tuyệt đối không được thức khuya mà phải đi ngủ trước 24h.

Mỗi buổi sáng, bạn chỉ cần ăn một quả chuối hoặc có thể nhiều hơn nếu muốn. Sau đó, hãy uống một cốc nước ấm. Kiên trì thực hiện phương pháp này ít nhất trong vòng hai tuần, bạn sẽ giảm được trọng lượng cơ thể một cách đáng kể. Ưu điểm của phương pháp này là trong bữa trưa hoặc bữa chiều, bạn có thể tùy ý ăn những gì mình muốn, miễn sao không dùng đồ ngọt ngay bữa sáng.

Sở dĩ chuối giúp giảm cân là nhờ nó giúp đẩy mạnh quá trình trao đổi chất, tạo ra một lớp mảng bảo vệ trong ruột, giúp tiêu diệt các độc tố trong cơ thể bạn và kích thích tiêu hóa. Bạn thử áp dụng thực đơn này cho bữa sáng của mình xem. Dĩ nhiên kèm theo đó, bạn cũng nên áp dụng các động tác thể dục trước bữa sáng để tăng thêm hiệu quả.

Theo An Ninh Thủ Đô

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: