Cửa hàng đồng giá 100 yên

Ở Nhật, nơi được liệt vào hàng đắt đỏ nhất thế giới, với 100 yên (chưa có VAT – tương đương 17000 VND) bạn sẽ mua được gì? Câu trả lời sẽ làm đau đầu rất nhiều người khi đi mua sắm. Bởi 100 yên của họ sẽ lọt thỏm vào đống hàng hóa trị giá cao tại đây. Nhưng cũng với số tiền đó, khi bước vào một cửa hàng đồng giá 100 yên, bạn sẽ mua được rất nhiều thứ hay ho đấy nhé. Hãy cùng Ichi khám phá nào!

Cửa hàng 100 yên với đủ loại mặt hàng phong phú

Chuỗi cửa hàng đồng giá 100 yên phát triển rất mạnh tại Nhật. Có thể nói, chỉ tại Nhật, loại cửa hàng này mới thành công đến như vậy. Bạn có thể mua được rất nhiều thứ ở đây chỉ với 100 yên. Từ sách vở, chén đũa, đồ chơi, mỹ phẩm, dụng cụ học tập… thậm chí cả quần áo và đồ ăn.


Đồ dùng học tập nè


Vật dụng gia đình


Đến kéo cũng đủ kiểu dáng và màu sắc

Thậm chí cả hộp bento cũng được bán ở đây nữa

Đồ ăn uống cũng đâu có thiếu

Chuỗi cửa hàng này là nơi tiêu thụ cuối cùng những sản phẩm tương đối lỗi thời hoặc chất lượng thấp hơn, bị đào thải khỏi các quầy hàng tại những chuỗi cửa hàng/ trung tâm thương mại lớn. 80% hàng hoá tại các cửa hàng nay là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan và có cả Việt Nam nữa cơ đấy, còn hàng Nhật chính thống ư? Rất là hiếm hoi.

Nhưng ko vì thế mà chúng kém thu hút người tiêu dùng tại Nhật đâu nhé. Từ người lớn đến trẻ con ở Nhật, ai cũng có 1 lần bước vào chuỗi cửa hàng này đấy. Nó xuất hiện khắp mọi nơi, cung cấp rất nhiều những hàng hoá phong phú với 1 mức giá nhất định. Một người bạn của Ichi ở Nhật nói rằng “cửa hàng 100 yên là thứ ‘ko-thể-thiếu’” trong cuộc sống hằng ngày của bạn ấy. Chuỗi cửa hàng này phát triển dưới rất nhiều thương hiệu, và được biết đến nhiều nhất là Daiso.


Một Daiso ở Nhật

Daiso là chuỗi cửa hàng 100 yên mạnh nhất và có lượng hàng hoá phong phú nhất ở Nhật. Mà nó phát triển ko chỉ trong phạm vi Nhật ko đâu nhé. Nó còn vươn xa đến tận Singapore nữa và Thú vị hơn là Daiso đã xuất hiện ở Việt Nam rồi đấy.

Daiso ở Singapore

Một Daiso thật nhộn nhịp ở Singapore

Daiso ở Singapore có giá là 1 usd/mặt hàng (Tương đương 17.000 VNĐ). Ở đây, bạn có thể tìm được rất nhiều những mặt hàng truyền thống của Nhật. Những mặt hàng đồ chơi truyền thống như chúng ta thấy trong Doraemon nè, bánh kiểu Nhật nè, có cả bột và rong biển để làm bánh và thức ăn kiểu Nhật nữa đấy. Daiso ở Sing thật sự làm choáng ngợp những ai lần đầu tiên biết đến loạt hình này.

Daiso ở Vietnam

Sau chuỗi của hàng Hachi Hachi ở Thành phố Hồ Chí Minh bán các sản phẩm đồng giá 25k. Các bạn trẻ ở khu vực phía nam còn được mua sắm các sản phẩm từ Nhật với giá chỉ 20k (Tương đương 120 yên) từ hệ thống Daiso nữa đấy nhé.

Hachi Hachi ở Hồ Chí Minh nè

Toạ lạc tại tầng 1 khu trung tâm thương mại Fuso tại cửa khẩu Mộc Bài – Tây Ninh, Daiso đang phát triển mạnh mẽ tại đây với hơn 90.000 mặt hàng. Thú vị hơn là các bạn còn được miễn thuế nữa đấy nhé. Các độc giả của Ichi có thể tìm thấy ở đây những chiếc chuông gió bằng sứ hoặc thuỷ tinh độc đáo mà Hachi ko có bán. Có thể tìm mua được thiệp, giấy, các loại đồ lưu niệm thật độc đáo của Nhật. Thậm chí có thể mua được những chiếc mắt kính chỉ với 20k thôi nhé.

Siêu thị miễn thuế Fuso
về độ phong phú mặt hàng có thua gì bên Nhật đâu nhỉ!

Để đến được Daiso, các bạn chỉ cần bắt xe bus tuyển Bến Thành – Mộc Bài và khoảng 1 giờ ngồi xe là đã được chiêm ngưỡng và thoả thích mua sắm rồi đấy. Các bạn đi và mua hàng về nhớ khoe với Ichi nha.

Nguồn: ichinew

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: