Đền bạc Ginkaku-ji

Cùng với đền vàng Kinkaku-ji, đền bạc Ginkaku-ji là hai công trình kiến trúc tiêu biểu nhất của cả thành phố Kyoto. Ngôi đền cũng được Unesco công nhận là di sản nghệ thuật kiến trúc của Nhật Bản.



Ban đầu, đền Ginkaku được thiết kế với mục đích để làm khu biệt thự nghỉ dưỡng xa hoa dành cho tướng quân Ashikaga Yoshimasa thuộc thời đại Muromachi (1392 – 1573). Tướng Yoshimasa sau khi rút khỏi quan trường đã dành nhiều thời gian của mình để theo đuổi nghệ thuật trà đạo. Ông đã thiết kế và xây dựng Togu-do (một khu nhà trong đền) thành một phòng lễ trà – đây được coi là phòng lễ trà kiểu mẫu nhất của Nhật Bản. Vào năm 1485, tướng Yoshimasa thay đổi trở thành một vị sư và Ginkaku từ đó cũng trở thành đền thờ Phật.



Về mặt tổng thể cũng như phong cách, đền Ginkaku có thiết kế giống với ngôi đền chị em của mình là đền vàng Kinkaku-ji . Do lý do thiếu kinh phí dành cho cuộc nội chiến Onin nên đền Ginkaku-ji không mạ bạc mà giữ nguyên nét màu nâu mộc mạc của gỗ.



Bên cạnh những công trình mộc, Ginkaku còn nổi tiếng với khu vườn được thiết kế bởi nghệ sĩ Soami nổi tiếng bậc nhất vào thời đó. Những vạch cát và tảng đá hình chóp trong vườn chính dùng để tượng trưng cho một núi Phú Sĩ nổi tiếng thu nhỏ.




Mách bạn:

Đi lại: từ trạm xe lửa Demachi-yanagi ở Keihan, bắt xe buýt nội thành đi Ginkakuji-michi (mất khoảng 10 phút), sau đó bắt xe đi Ginkakuji-mea (khoảng 5 phút) rồi đi bộ 1 đoạn là tới được đền.

Giờ mở cửa: 8:30 – 17:00 (từ tháng mười hai đến tháng hai là 9:00 – 16:30), mở cửa suốt cả năm.

Nguồn:ichinews.acc.vn

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: