Hokkaido

Hokkaido là khu vực ở cực bắc đồng thời là đảo lớn thứ 2 trong 4 đảo chính của Nhật Bản. Hokkaido tách rời hẳn với đảo chính Honsu ở phía nam bởi eo biển Tsugaru, phía tây là Biển Nhật Bản, phía đông bắc là Biển Okhotsk, còn phía nam và đông là Thái Bình Dương. Trước đây hòn đảo này có tên gọi là Ezo nhưng vào năm 1869 được đổi thành Hokkaido.

Văn hóa Hokkaido mang nhiều đặc điểm của văn hóa thời kỳ đầu của đảo chính Honshu, trừ thời kỳ Yayoi (năm 300 trước CN đến năm 300 sau CN). Thổ dân tại Hokkaido xưa kia là người Ainu. Nhiệt độ ở Hokkaido lạnh và khô hơn những nơi khác ở Nhật Bản.

Hokkaido có diện tích 83.451km2, dân số theo số liệu năm 94 là gần 5.700.000 người. Thủ phủ Hokkaido là Sapporo và các thành phố lớn là Hakodate, Asahikawa, Otaru, Muroran, Tomakomai, Obihiro và Kushiro.

Hokkaido nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp tuyệt vời, chẳng hạn như những núi lửa vẫn đang hoạt động, các hồ lớn và những cánh rừng nguyên sinh vô cùng rộng.

Các điểm thu hút khách du lịch lớn là Shikotsu-Toya, Akan, Daisetsuzan, Shiretoko, và các công viên quốc gia Rishiri-Rebun-Sarobetsu

Advertisements
« »

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: