Vietnam Airlines mở đường bay mới nối Nhật Bản và Việt Nam

Đúng vào dịp kỷ niệm 55 năm ngày giải phóng thủ đô (10-10-1954 – 10-10-2009), Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ khai trương đường bay trực tiếp nối thủ đô Hà Nội với thành phố Fukuoka – nơi đặt Tổng lãnh sự thứ ba của Việt Nam ở Nhật Bản.

Theo kế hoạch, Vietnam Airlines sẽ sử dụng các máy bay Airbus 320 trên tuyến bay Hà Nội – Fukuoka, với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ ba và thứ bảy. Đường bay trực tiếp này cho phép giảm thời gian bay từ Hà Nội tới Fukuoka (và ngược lại) xuống còn 4 giờ.

Hiện Vietnam Airlines có 3 đường bay giữa Fukuoka và TP.HCM. Sau khi khai trương đường bay trực tiếp giữa Fukuoka và Hà Nội, Vietnam Airlines sẽ giảm tần suất bay trên tuyến Fukuoka – TP.HCM xuống còn 2 chuyến/tuần.

Với diện tích 1.166km2, dân số 1,42 triệu người, thành phố Fukuoka (thuộc tỉnh Fukuoka) là một trong 6 thành phố lớn nhất Nhật Bản. Là trung tâm kinh tế, khoa học của khu vực Tây Nam Nhật Bản, thành phố này tập trung nhiều ngành kinh tế mũi nhọn và chủ chốt như ngành công nghiệp ô tô với các hãng Toyota, Kyushu, Nissan, Daihatsu Kyushu; công nghệ sinh học, môi trường, công nghệ na-nô; thủy năng; chế tạo người máy; công nghệ số và công nghệ tin học (với khoảng 2.000 doanh nghiệp); sản xuất chất bán dẫn (có khoảng 600 công ty, chiếm 5% sản lượng của thế giới và 25% của Nhật Bản).

Trong chuyến thăm Nhật Bản tháng 4-2009, Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh đã tới thăm Fukuoka và chứng kiến lễ khai trương Tổng lãnh sự Việt Nam ở tỉnh này.

Theo TTXVN

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: