Cần tăng tốc bầu chọn cho Vịnh Hạ Long giai đoạn 3

 

(VH)- Như tin đã đưa, hiện nay, trong bảng xếp hạng vòng chung kết cuộc bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới do tổ chức New Open World (NOW) khởi xướng, trên trang web http://www.new7wonders.com (N7W), Vịnh Hạ Long đã tụt xuống vị trí 22/28.

 

 

 

Đại diện BQL Vịnh Hạ Long, Ban vận động tuyên truyền, bầu chọn cho Vịnh Hạ Long thừa nhận vị trí của Vịnh Hạ Long trong bảng xếp hạng bị thay đổi do chiến dịch bầu chọn vòng chung kết khởi động chậm.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, nếu tổ chức chiến dịch ngay từ bây giờ, làm một mạch đến khi cuộc vận động kết thúc (ngày 7.7.2011) thì có thể sẽ hụt hơi, chưa chắc đã hay bằng việc dồn sức để “chạy nước rút”.

Việc triển khai tuyên truyền, vận động, bầu chọn giai đoạn 3 cũng phải thực hiện hết sức cẩn trọng vì trong thư gửi tới Ban vận động tuyên truyền, bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, NOW khuyến cáo về việc không cho phép tuyên truyền quảng bá bầu chọn mang tính thương mại hoặc vi phạm bản quyền của N7W như vòng bầu chọn trước đã từng xảy ra khiến cả 3 địa danh của Việt Nam lúc đó là Vịnh Hạ Long, Vườn quốc gia Phong Nha- Kẻ Bàng và đỉnh Fansipan bị loại hỏi cuộc chơi.

NOW cũng thông báo, ngoài 28 địa danh chính thức lọt vào vòng chung kết, còn có 43 địa danh dự bị. Nếu quốc gia, vùng lãnh thổ nào có địa danh vi phạm cuộc chơi sẽ bị thay thế bởi các địa danh dự bị có số phiếu bầu chọn cao nhất. Vì thế, vào vòng chung kết rồi chưa chắc đã được đứng đấy mãi để tranh đua vào vị trí 7 kỳ quan được bầu chọn cuối cùng. Ngược lại, không có trong danh sách chính thức của vòng chung kết chưa phải đã hết cơ hội được tôn vinh vào năm 2011.

Trong thư gửi Ban vận động tuyên truyền, bầu chọn cho Vịnh Hạ Long, NOW cũng đề cập đến việc sẽ đến khảo sát, thực địa tại Vịnh Hạ Long trong kế hoạch chung khảo sát toàn bộ 28 địa danh trong vòng chung kết chính thức. Tuy nhiên, NOW chưa ấn định thời gian cụ thể.

Thúy Hà

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: