Lễ hội hoa anh đào – Sakura matsuri 2009

Lễ hội Hoa anh đào, diễn ra tại sân Quần Ngựa Hà Nội từ ngày 10 đến 12-4.

Lần đầu tiên, nội dung giao lưu thương mại giữa các doanh nghiệp của hai nước được đưa vào trong các hoạt động chính của lễ hội, bên cạnh đó là các hoạt động giới thiệu văn hóa truyền thống cũng như giao lưu văn hóa ẩm thực của hai nước Việt-Nhật với sự tham gia của hơn 200 thành viên thuộc các đoàn nghệ thuật truyền thống, thời trang và 10 đội múa cung đình Nhật. Đặc biệt, tại đây sẽ có các buổi giới thiệu các công trình nghiên cứu về Việt Nam của các giáo sư hàng đầu đến từ trường đại học ở Tokyo, Kyoto như: Kết quả điều tra tạm thời việc khai quật di tích Hoàng thành Thăng Long, sự so sánh giữa di tích này với một số kinh đô cổ của Nhật; kết quả nghiên cứu khu trung tâm phố cổ Hà Nội; sự phân bổ các di tích văn hóa lịch sử tại Hà Nội hay các công trình nghiên cứu về sự thay đổi của Hà Nội từ thế kỷ 19 đến thế kỷ 21.

Lễ hội hoa Anh đào Nhật Bản tại Việt Nam được tổ chức lần đầu năm 2007 đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người Việt Nam. Năm 2008, lễ hội cũng đã được tổ chức với quy mô lớn với hơn 120 nghìn khách đến dự. Khách tham quan có cơ hội được chiêm ngưỡng hoa Anh đào, Lồng đèn cá Chép, điệu múa Yosakoi- những nét đặc trưng của văn hoá Nhật Bản.

Năm nay lễ hội đặc biệt hoành tráng, diễn ra trong vòng 3 ngày – 10, 11, 12/4/2009. Lễ hội năm nay có chủ đề “Lễ hội Hoa Anh đào 2009 chào mừng 999 năm Thăng Long – Hà Nội”. Hy vọng đây sẽ là cơ hội giao lưu văn hóa Nhật – Việt thật đặc sắc, để thắt chặt thêm quan hệ hợp tác hữu nghị của nhân dân hai nước chúng ta.

Thời gian tổ chức:

Thứ Sáu – ngày 10 tháng Tư năm 2009
Thứ Bảy – ngày 11 tháng Tư năm 2009
Chủ Nhật – ngày 12 tháng Tư năm 2009

Địa điểm dự kiến:

Sân vận động Quần Ngựa – số 30 phố Văn Cao – Hà Nội

Vào cửa miễn phí!

Như các bạn đã biết, lễ hội trước đã được trang trí bởi 3 cây hoa Anh Đào thật, Lễ hội hoa Anh Đào năm 2009, Chào mừng 999 năm Thăng Long Hà Nôi, 600 cành hoa Anh Đào lớn sẽ được cơ quan đồng tổ chức hãng hàng không quốc gia Việt Nam dự kiến sẽ được vận chuyển bằng đường hàng không sang Hà Nội vào ngày 9/4/2009, rút kinh nghiệm năm trước năm nay ban tổ chức sẽ mang sang những loài hoa Anh Đào đẹp hơn và rực rỡ hơn.Dự kiến 600 cành hoa Anh Đào sẽ được bố trí ghép lên 4 gốc cây lớn và được đặt ở khu vực chính vào ngày thứ 3 của lễ hội (Xin giải thích thêm nguồn gốc của những cành hoa Anh Đào là đều được đặt mua ở những công ty chuyên trồng và cung cấp hoa Anh Đào nổi tiếng của Nhật Bản, chứ không phải chặt phá, hay mua bất hợp pháp ở đâu đó để mang sang Việt Nam).

Hoa anh đào tại lễ hội năm 2008

Ngoài ra lễ hội năm nay còn được bố trí bởi 7 cây hoa Anh Đào lụa, Hy vọng lễ hội năm nay sẽ để lại những ấn tượng và những kỷ niệm đẹp cho người đến xem. Chúng tôi rất mong nhận được sự giúp đỡ của các bạn trẻ Việt Nam, hay cũng nhau giữ gìn, báo vệ cho nhưng cánh hoa Anh Đào được tươi tắn và toàn vẹn cho đến khi chúng tự tàn.Chúng ta cùng nhau nêu cao ý thức thế hệ trẻ Việt Nam nhé các bạn.

Lễ hội hứa hẹn sẽ rất hay và hoành tráng, mọi người đến chơi nhé :*
Sự giúp đỡ của các bạn làm nên thành công cho ngày hội văn hoa đầy ý nghĩa này 😡
Advertisements

2 Responses

  1. tiếc wá… mìh ko thể tham dự sakura matsuri được… ko bít có tổ chức ở tp HCM ko nhỉ… mún ngắm tận mắt sakura lém hixhix

  2. okay so i downloaded firefox. i’ve been using firefox for a while, and all a sudden when i x’ed out my firefox and opened it again it wont go to websites, it wont even say page not displayed. it will just be blank. so i unstalled it and re stalled it and it worked when it was launched from the reinstal but when i x’ed it out again and opened it it showed blank. does anyone know how i can fix this????.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: