HÀNH TRANG THỰC TẬP

Chủ nhật vừa qua 22/03/2009, CLB Kĩ Năng Doanh Nhân đã tổ chức thành công chương trình Hành Trang Thực Tập. Đây là một chương trình chỉ dành cho sinh viên năm 3 ĐH Ngoại Thương, những sinh viên sẽ đi kiến tập vào cuối năm học 2008-2009 này .

. click to comment

Chương trình có sự tham gia từ nhà trường, doanh nghiệp và cựu sinh viên. Các diễn giả đến từ ba phía nhà trường, doanh nghiệp và sinh viên đã rất nhiệt tình và đem đến cho sinh viên Ngoại Thương những kinh nghiệm và kiến thức vô cùng quý giá cho một kì kiến tập- thực tập hiệu quả.

Mở đầu chương trình là thầy Nguyễn Đức Vinh- giáo viên phụ trách kiến tập năm học 2008-2009 của ĐH Ngoại Thương. Thầy đã trình bày một cách rõ ràng những kiến thức và kĩ năng cần có, cùng với hướng dẫn cho các sinh viên năm 3 cách làm một báo cáo đúng ra sao. Thầy cũng đã mang đến cho các bạn cách làm việc với thầy cô hướng dẫn ra sao để có thể có một báo cáo hiệu quả.

Tiếp theo chương trình, chị Nguyễn Thị Thu Giao- Giám đốc Nhân sự Astra Zeneca, một trong những công ty về dược phẩm lớn nhất thế giới, cùng với anh Dương Phước Nam Huân- Chuyên viên Nhân sự Intel Việt Nam, đã mang đến cho khán giả những yêu cầu và mong đợi của doanh nghiệp từ những sinh viên đi kiến tập, thực tập. Trong phần 2 này của chương trình, mọi người đã cùng nhau phân tích những lỗi kiến tập hay mắc phải của sinh viên, thông qua các clip rất vui nhộn của ban tổ chức chương trình. Tham gia trong phần 2 của chương trình còn có sự đóng góp ý kiến của chị Trương Thuý Mai đến từ Bank Invest và chị Lê Thị Kim Thư – Phó Giám đốc thường trực Công ty TNHH Thiên Hoà . các anh chị diễn giả cùng các khách mời doanh nghiệp đã tích cực và chia sẻ những thông tin cùng những yêu cầu rất cần thiết cho sinh viên khi đi kiến tâp- thực tập tại doanh nghiệp. Đặc biệt, các diễn giả và khách mời đều nhấn mạnh đến sự tích cực và chủ động của sinh viên chính là nhân tố quyết định sự thành công của kì kiến tập, các diễn giả cũng khăng định vai trò quan trọng của việc xác định mục tiêu trước kì kiến tập- thực tập ( bạn đến đó là vì cái gì? bạn phải làm gì để đạt được mục tiêu đó? Khi gặp các khó khăn trong kiến tập- thực tập bạn phải xử lí như thế nào? phải vận dụng kĩ năng giao tiếp ra sao để đạt được mục tiew6u mình mong muốn? …) các diễn giả cũng đã chia sẻ những kinh nghiệm của mình khi đi kiến tập- thực tập. click to comment click to comment click to commentclick to comment

Trong phần 3 của chương trình, các diễn giả sinh viên đã cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm rất thực tế và bổ ích cho khán giả. Chị Trần Thị Minh Tâm- hiện đang công tác tại Ngân hàng HSBC, chị Nguyễn Thị Hương Giang- Thu kí giám đốc Công ty Bia rượu nước giải khát Sài Gòn Sabeco, chị Nguyễn Ngọc Ánh- công tác tại Maersk Việt Nam đã cung cấp cho các sinh viên những kinh nghiệm hữu ích. Các chị đã trải qua kì kiến tập- thực tập rất thành công tại các công ty. Chị Tâm mang đến cho ác sinh vêin những kinh nghiệm khi làm một báo cáo kiến tập, điều đáng chú ý nhất chính là, báo cáo tốt là một báo cáo sáng tạo, có nhiều ý tưởng. Chị Ngọc Ánh lại mang đến cho khán giả những kinh nghiệm và bài học thực tiễn từ kì kiến tập- thực tập. Đi kiến tập- thực tập tốt bạn còn cần những kĩ năng rất cơ bản nhưng không phải ai cũng biết như kĩ năng văn phòng, sử dụng máy photocopy,… Chi Hương Giang đưa đến những kinh nghiệm hữu ích trong giao tiếp khi đi kiến tập- thực tập, và văn hoá ứng xử, giao tiếp trong các công ty khác nhau. click to comment click to comment

Phần cuối chương trình là phần giải đáp các thắc mắc của sinh viên. Các diễn giả đã trả lời các câu hỏi của sinh viên rất nhiệt tình.

Chương trình kết thúc thành công tốt đẹp trong những tràng pháo tay của khán giả. Đó cũng chính là phần thưởng lớn nhất dành cho ban tổ chức chương trình.Hành Trang Thực Tập hẹn gặp lại các bạn trong những năm học tiếp theo.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: