AC – 6 tháng nhìn lại con đường chuyên môn hóa (chap2)

Ban Event:

Trưởng ban: Lê Nguyễn Trường An – K46B

Thành viên: Đinh Thị Phương Dung – K47A

Nguyễn Thị Thu Giang – K46C

Trần Quang Nhơn – K47E

Lâm Sophie – K47B

Trịnh Việt Trinh – K46B

Event là một trong những ban bận rộn nhất trong học kì vừa qua. Ban Event hoạt động xuyên suốt một chương trình, từ khi nó mới là một ý tưởng được đem đấu giá, cho đến khi nó hoàn thiện và được đưa ra trước công chúng. Từ Workshop 2008 đến “Bạn phù hợp với nghề nào?”, có chương trình là không ai bảo ai, vắt giò lên cổ mà chạy. Dung thức đến 2,3 giờ sáng làm ppt, Nhơn không ngại thức khuya để tìm cho ra các trò chơi tình huống hấp dẫn, còn cả Trinh, Sophie, Giang hình như cứ chẳng có đêm nào mà không nghĩ về dự án.

“Dầu ăn” Trường An, Event manager, nhớ lại: “Nhiều khi mình tự hỏi, tại sao mình phải như vậy, mình được cái gì chứ? Nhớ những ngày chạy cuống cuồng vì từng cái bàn, cái ghế chưa hoàn thiện. Mệt lắm chứ. Nhưng cứ mỗi khi chương trình diễn ra, nhìn khán phòng gần kín chỗ, nhìn khán giả chăm chú theo dõi vào hào hứng cùng diễn giả là tự nhiên bao mệt mỏi đi đâu hết. Hơn nữa, được gần gũi và làm việc trực tiếp với các bạn đã cho mình cơ hội học được nhiều điều.

Ban Tài chính (Finance – Fin)

Trưởng ban: Mai Nguyễn Nhật Hoàng – K45D

Thành viên: Hồ Thị Kim Anh – K46C

Huỳnh Lệ Hiền – K46D

Nguyễn Hoàng Long – K46B

Tạ Thị Mai – K47C

Một ban Finance với các thành viên còn non trẻ, ít kinh nghiệm nhưng đã đảm trách một nhiệm vụ “nặng nề mà vinh quang” : không chỉ đảm bảo tài chính hoạt động cho CLB mà còn tiến hành thủ tục xin tài trợ cho các chương trình. Do tính chất công việc đòi hỏi chuyên môn cao (cần những kĩ năng giao tiếp, đàm phán, paper work,v.v…), lại liên quan đến một vấn đề khá nhạy cảm là TIỀN, nên ban Fin cũng gặp ko ít khó khăn và áp lực . Tuy nhiên, các thành viên đã nỗ lực vừa làm vừa học hỏi, tiếp nhận các ý kiến phê bình để rồi dần lớn lên, dần tự tin hiểu biết và bản lĩnh.

Nhật Hoàng, Fin manager, kể: “Nhớ lại những buổi họp online, hỏi loạn xạ, tít mù, rối rắm, mail ngập trong “Bảng dự trù kinh phí”, “Quyền lợi nhà tài trợ”, proposal v.v… Nhớ lại, mới thấy phải cảm ơn rất nhiều người, cảm ơn Trang_chủ nhiệm CLB hết sức tâm lý, Thành Long_rất uyên bác và hết lòng, cảm ơn các anh chị hỗ trợ, các thành viên khác trong CLB rất rất nhiều… Fin đã bước qua khó khăn ban đầu và sẽ cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian sắp tới”.

Và các thành viên khác…

Tuy không tham gia vào một ban nào nhưng các ACers này đã đóng góp rất lớn trong các hoạt động của AC trong học kì 1 vừa qua. Có thể điểm qua một số gương mặt tiêu biểu như Ngọc Ánh (K46A) – Coreteam tuyển thành viên mới, Leader Workshop 2008; Băng Châu (K46B) – Thiết kế Logo AC, poster, banner cho các chương trình, thiết kế gian hàng và mô hình chong chóng trong FTU’s Day; Lâm Vĩ (K44C) – Leader chtr “Kỹ năng quản lý và tổ chức sự kiện”; Công Khanh (K45D) – Leader chtr “Bạn phù hợp với nghề nào?”; Hương Trang, Đức Thái (K46D) – Coreteam thực hiện chương trình Haloween, chtr “Bạn phù hợp với nghề nào?”, Hữu Nhơn (K46A) – phụ trách kỹ thuật các chương trình, Mai Trinh (K46D) – Coreteam Workshop 2008, Coreteam FTU’s Day, v.v…

Kết…

Thời gian đầu chuyên môn hóa, những kết quả đạt được không phải chỉ là màu hồng. Những lời phê bình, góp ý nhiều ko đếm xuể, deadline dồn dập, công việc không hoàn thành đúng hạn vì thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm, v.v… Đôi lúc cũng thấy nản, mệt mỏi, muốn bỏ cuộc. Nhưng khi bình tâm lại, chợt nhận ra mình đã học hỏi được nhiều điều, đã trưởng thành lên rất nhiều. Những kiến thức vô giá không dễ gì có được khi còn là sinh viên, những kinh nghiệm quý báu các anh chị khóa trên truyền lại, những cơ hội được áp dụng kiến thức vào thực tế, tất cả sẽ là hành trang cho bản thân trong công việc sau này.

Và nhìn quanh, vẫn thấy Tinh thần ACTION, ngọn lửa ACTION đầy nhiệt huyết trong trái tim các ACers khi các bạn đang dồn sức cho các chương trình sắp tới của CLB. Lại nhớ đến câu nói nổi tiếng của Lỗ Tấn: “Trên đời này vốn làm gì có đường, nhưng người ta đi mãi cũng sẽ thành đường mà thôi” Tin rằng với sự nhiệt huyết của các ACers, ACTION Club sẽ vững bước trên con đường mà mình đã chọn.

Hồng Nhung tổng hợp.

Advertisements

One Response

  1. To sum up, I always admire very much all of Ac members’ devotion with all my heart:))

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: