Nhắn tin chúc Tết

Thêm một cái Tết nữa …

Nhìn quanh quẩn Sài Gòn, thấy cảnh mua bán kéo dài hơn, một phần để ta có thể nhận thấy đời sống cư dân gặp nhiều khó khăn hơn lúc trước …

Đây là quãng thời gian để mọi người chúc tụng nhau !

Mỗ cũng nhận được nhiều lời chúc Tết gởi cho cá nhân mỗ thông qua tin nhắn trên mạng, đặc biệt là trên điện thoại di động . Khi đọc tin nhắn chúc Tết xong, mỗ … hổng có cảm giác gì hết bởi hầu hết các tin nhắn đều na ná nhau về nội dung, nhất là cách thức gởi – “của cho không bằng cách cho“. Cứ việc soạn (hoặc lấy một tin nhắn do người khác gởi) rồi gởi tự động đi khắp nơi theo danh sách đã được cài đặt. Có lúc cao điểm, mạng bị nghẽn, tin nhắn đi phải vài tiếng đồng hồ mới đến nơi – lắm lúc khi mỗ đang say giấc nồng, bị đánh thức bởi cái tin nhắn đến lúc nữa đêm – tưởng rằng bạn bè co chuyện gì không ổn, cần hỗ trợ gấp – nhưng không phải ! Cảm giác lúc này là bực bội vì bị phá giấc !

Đêm Giao thừa, mỗ nhận rất nhiều tin như vậy, nhưng chỉ trả lời một tin vì tin nhắn ấy dù đơn sơ, không “hoa cành” nhưng là lời chúc chân tình nhất và (hình như) tin ấy được người gởi soạn cho riêng mỗ mà thôi !

Trên mạng, gần đây mỗ được một bạn mời đưa vào danh sách CHAT; thế là từ ấy, mỗ thường nhận được tin chúc – chúc Tết, chúc Giáng Sinh, chúc Cuối tuần, chúc Đầu tuần … Thoạt đầu mỗ nghĩ người bạn này tử tế quá nên mỗ nhắn trả lời “Cám Ơn !”, và thế là mỗ nhận được tin hồi đáp “Tại sao cám ơn em vậy ?”; mỗ chỉ biểt kêu TRỜI ! Thì ra người ấy soạn một tin chung chung, rồi gởi tự động cho tất cả những ai có trong “friend list” …

Dù rằng người gởi tin nhắn đã có lòng nghĩ đến ta nên mới gởi tin, nhưng những lời chúc gởi vu vơ như kiểu vừa nói thì mỗ e là xúc phạm người nhận !

Riêng mỗ, vì sợ không thành thật khi cứ phải nhắn những tin na ná cho những người thân quen nên không dám nhắn tin chúc cho ai, đành mang tiếng thất lễ.

Chúc mừng năm mới !

Advertisements

2 Responses

  1. anh, cái blast của em y chang nội dung này. năm nào cũng nhận đc những lời chúc copy&paste vô nghĩa, thấy chán lắm lắm.
    Mùng 1 Tết, chúc anh và gia đình lúc nào cũng khỏe mạnh, vui vẻ và gặp nhìu may mắn, công việc luôn thuận buồm xuôi gió, vậy hen! :))

  2. hahaha, ca tinh, ca tinh

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: