Đợi anh về – Xi mô nốp

Em ơi đợi anh về
Đợi anh hoài em nhé
Ngày có dài lê thê

Mưa có rơi dầm dề
Em ơi em cứ đợi.

Dù tuyết rơi gió thổi
Dù nắng cháy em ơi
Bạn cũ có quên rồi
Đợi anh về em nhé!

Tin anh dù vắng vẻ
Lòng em dù tái tê
Chẳng mong chi người về
Thì em ơi cứ đợi!

Em ơi em cứ đợi
Dù ai nhớ thương ai
Chẳng mong có ngày mai
Dù mẹ già con dại
Hết mong anh trở lại
Dù bạn viếng hồn anh
Yên nghỉ nấm mồ xanh
Nâng chén tình dốc cạn
Thì em ơi mặc bạn
Đợi anh hoài em nghe
Tin rằng anh sắp về!

Đợi anh anh lại về
Trong tiếng cười ngạo nghễ
Ai ngày xưa rơi lệ
Hẳn cho sự tình cờ

Nào có biết bao giờ
Bởi vì em ước vọng
Bởi vì em trông ngóng
Tan giặc bước đường quê
Anh của em lại về.

Vì sao anh chẳng chết?
Nào bao giờ ai biết
Có gì đâu em ơi
Chỉ vì không ai người
Biết như em chờ đợi.

Advertisements

5 Responses

 1. Cuộc sống muôn màu.
  CÓ lẽ trên đời này cái khó nhất là sống như thế nào cho đúng.
  Tôi đã từng nghe được nhiều vị tiền bối nói về cuộc sống mà họ đã trải qua. Cộng thêm vào đó là 1 chút gia vị ít ỏi-kinh nghiệm sống của chính bản thân tôi. Đúc kết lại, trên đời này có 5 loại ngưòi khác nhau:
  1/Sống vì tình:
  _ Người sống vì tình là 1 con ngưòi hoàn toàn không yếu đuối như mọi người thường nghĩ. Họ là những ngưòi có quyết định dũng cảm khi chấp nhận thiệt thòi về phía mình để cho những ngưòi than yêu dc thoải mái và ko bị thiêt thòi. Những ngưòi sống vì tình luôn là ngưòi chịu thiệt trong cuộc sống, Họ luôn chịu đựng những thiệt hại về vật chất lẫn tinh thần. Mặc dù vậy họ không dc sự cảm thong và chia sẻ từ những ngưòi mà họ hi sinh. Mẫu ngưòi này ko làm dc chưyên lớn vì trong họ không hề có 1 tí gì gọi là tranh đua và cầu tiến.
  _ Nhưng những ngưòi sống ví tình thưòng là những ngưòi khá tiểu nhân và hẹp lượng. Làm những chuyện về cảm tính mà ko hề suy nghĩ tương lai thế nào và những ngưòi ngoài nhĩ gì. Ví dụ: sẵn sang khóc lóc đễ cầu xin sự thưong hại của đối phương, bất chấp mọi thủ đoạn hèn để chiếm đoạt ngưòi tình của kẻ khác hoặc chọn cách kết thúc cuộc sống vì những chuyện tình cảm nhạt nhẽo. Mẫu ngưòi này thưòng có kết cục cuối cùng ko dc hay lắm.

  2/ Ngưòi sống vì tiền
  _ Là mẫu ngưòi rất dễ gặp trong xax hội. Ngưòi này thưòngko làm chủ mình dc trứoc đồng tiền. Họ có thể bán đứng những ngưòi than quen 1 cach de dang khi có lợi cho ho.Mẫu ngời này thưòngko quan niệm nhiều về vấn đề tnh2 cảm, đôi với họ trên thế gian này, mọi con d8ưòng chỉ có dẫn đến tiền vào túi họ hay ko? Đây là mẫu ngưòi khó làm lớn có nhiều kẻ ko ưa.

  3/ Ngưòi sống vì nghĩa:
  _ Là điển hình của quân tử Tàu, có thể bỏ toàn bộ tiền trong túi mời bạn bè 1 bữa để ko biết ngày mai mình sẽ sống bằng gì.mau ngưòi nàycó cuộc sống khá thoải mái vì vô lo.Họ chỉ quan tâm đến 1 điêu rằng họ làm thế với ban bè đã đủ nghĩa chưa? Là mẫu ngưòi dẽ bị kẻ gian lợi dụng.
  4/ Sống chỉ là sống
  _ với họ cuộc sống chỉ là sự trôi của thời gian, ko lo lắng, ko cầu tiến, vô tự lự. Họ bằng lòng vơi 1nhưng gì mình dang có và ko hề có ý định sẽ có nhiều thêm. Ho hạnh phúc voi cuoc sống ngay ca khi no nhat nhẽo.
  5/ Loại ngưòi 1+2+3+4
  _Là mẫu ngưòi khá lý tưỏng, họ biết cách sống như thế nào trong từng thời điểm. Biết sắp xếp thời gian, công việc và tình cảm. Có thể nói vớimẫu ngưòi này, cuộc sống ko bao giờ tẻ nhat. Họ có thể dung thủ đoạn hết sức đê tiện nhưng chỉ 10 giây sau lại là 1 chính nhân quan tử. Có ngưòi nói, mẫu ngưòi này là NGỤY QUÂN TỬ nhưng điều đó hoàn toàn sai. NQT thưòng là loại ngưòi số 1 va 2. Mẫu ngưòi này là mẫu ngưòi thích nghi với hoàn cảnh cụ thể và có đầu óc chiến luợc(cái nay có lẽ do trời phu).Là mẫu người có kha năng làm nên lịch sự và xoay chuyển cuộc choi.

  Có thề nói cuộc sống này loại ngưòi 1,2,3,4 rất nhiều. laọi ngưòi lai tap giữa 2 hoặc 3 loai ngưòi còn nhiểu nữa. Nhưng mẫu ngưòi thứ 5 lại là hang hiếm khi chia trên dân số.

  Chả biết mình làlaọi ngưòi nào, bạn là loại ngưòi nào nhi? 😀

 2. Bài thơ này hay, Hình như đây là lời nhắn nhủ, lời động viên… của Ximonop tới người vợ Xerova của mình fải ko chú H????
  Nhưng mà chú H post CM ko fù hợp lắm với nội dung entry cũng như bối cảnh ra đời của bài thơ nổi tiếng này. 😀

 3. ^_^!

 4. co nguoi gioi tho hon ca minh! … Thank be nhieu!

 5. Bài thơ này luôn là bài thơ bất hủ!Tuyệt my dear!:P

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: