!

Cu bé nhìn thy cái kén ca con bướm. Mt hôm, cái kén m ra mt khe nh, cu bé ngi yên lng l quan sát con bướm trong vài gi khi nó gng sc đ chui qua cái khe nh y.

Nhưng có v nó không đt được gì c. Dường như nó đang gng hết sc và không th đi xa hơn, nên nó dng li.

Do đó, cu bé quyết đnh giúp con bướm. Cu ly cái kén và khoét cái khe to hn ra. Con bướm chui ra được ngay. Nhưng cơ th nó b phng lên và đôi cánh ca nó co li. Cu bé tiếp tc xem con bướm, ri hy vng đôi cánh s đ ln đ đ được cơ th nó. Nhưng chng có chuyn gì xy ra c.

Thc tế, con bướm đó s phi b ra sut cuc đi nó ch đ bò, trườn vi cơ th sưng phng và đôi cánh co rút. Nó không bao gi bay được. Cu bé, dù tt bng nhưng vi vàng, đã không hiu rng, chính cái kén bó buc làm cho con bướm phi c gng đu tranh đ thoát ra kia chính là điu kin t nhiên đ cht lưu trong cơ th nó chuyn vào cánh, đ nó có th bay được khi ra ngoài kén.

Đôi khi, s c gng hoc đu tranh chính là nhng gì chúng ta cn trong cuc sng. Nếu chúng ta sng mà không có mt tr ngi nào, chúng ta có th b làm hng, c v th xác ln tinh thn. Chúng ta s không bao gi mnh m ……...

Advertisements

3 Responses

  1. entry này hay quá anh ơi!!! cuộc sống là phải đấu tranh để sinh tồn !!! Khi bạn muốn lúc nào cũng nhàn hạ dễ dàng chẳng phải đấu tranh gì cả thì cả cuộc đời bạn sẽ chẳng làm nên trò trống gì !! Rồi khi bạn không còn sự trợ giúp từ người đã giúp bạn thì bạn sẽ loay hoay chật vật mà chẳng tìm ra lối thoát . O các nc phương tây họ cho con cái một cuộc sống tự lập từ rất nhỏ còn ở VN thường là ngược lại !!!

  2. I HATE U

  3. (Hinh nhu dang tan nhau thi phai?)

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: