Huế ăn như vậy ư ?

Lúc 16:30 ngày 07/11/2008, tôi vô tình xem chương trình “Văn Hóa Ẩm Thực” trên kênh HTV7 của đài Truyền hình Tp.HCM. Bấy giờ chương trình VHAT đang giới thiệu nhà hàng Huế với toàn các món ăn Huế tại Sài Gòn.

Nội dung hay, các món ăn được giới thiệu lôi cuốn nhưng thật phản cảm ở nơi các nhân vật chính.

Khi nghe một chàng giới thiệu về một món ăn Huế theo kiểu trộn đủ thứ. Mọi người (các nhân vật chính trong chương trình) liền lấy muỗng (thìa) của riêng mình thò ngay vào dĩa trộn của anh chàng kia để múc ăn thử. “Xấu” nhất là hành động của cô MC trong tà áo dài tím Huế, cô chẵng những thò muỗng vào dĩa người khác, vừa múc vừa khoáy vừa trộn, rồi như để khẳng định cái gì đó, cô còn xắn xắn xuống – giống như cầm xẻng xắn đất vậy !

Hổng biết mấy người này học ăn ở đâu ! Nói thì hay quá nhưng ăn thì … thật tệ. Ông bà hay nói “học ăn, học nói ….”. Ở đây 5 nhân vật chính trong chương trình hình như học ăn chưa tới chốn. Vậy mà dám lên sóng ở chương trình “Văn hóa ẩm thực”, mà lại là ẩm thực Huế, nơi vốn rất tinh tế trong chuyện ăn – và chuyện tinh tế này cũng được các nhân vật có nhắc đến trong chương trình.

Thiệt là phản cảm !

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: