WORKSHOP 2008

Vậy là chương trình Workshop 2008 – Team Building đã trôi qua với bao nhiêu kỉ niệm đẹp trong lòng các bạn tân sinh viên.

Bốn nhóm chơi của chương trình đã đưa đến nhiều tiếng cười với những tên nhóm và slogan do các bạn tự nghĩ ra như:

Nhóm 1: BIG BIG ROCK

Nhóm 2: FANTASTIC 30, khẩu hiệu: “WWW.WE_WILL_WIN

Nhóm 3: ROCK 3, slogan: “Tổng tiến công”

Nhóm 4: WE ARE THUNDER.

Sau đó là chuyến tham quan Dinh Độc Lập khó quên bởi lối kiến trúc độc đáo và nội thất sang trọng.

Bước ra khỏi Dinh, các nhóm được chia thành bốn nhóm nhỏ chính thức bước vào các lớp học kĩ năng cùng các diễn giả:

Kĩ năng lãnh đạo – anh Bùi Hữu Chương

Kĩ năng thuyết phục- anh Bùi Quang Vĩnh

Kĩ năng lắng nghe- chị Lương Thanh Thảo

Kĩ năng xây dựng các mối quan hệ – chị Nguyễn Thụy Khánh Như

click to comment

Kĩ năng lãnh đạo

Bắt đầu lớp kĩ năng anh Chương, CEO ,Tam Bản & Associates Jsc, đã đi vào phân tích việc xác định tầm nhìn và mục tiêu. Anh Chương cũng nhắc đến mục tiêu SMART: specific, measurable, attainable, realistic và timely, đòi hỏi một mục tiêu phải đáp ứng. Anh cũng đề cập đến nhiều tính chất khác của một nhà lãnh đạo giỏi và nhiều kĩ năng để lãnh đạo tốt một tập thể.

Anh đã giúp các bạn vận dụng những kĩ năng mới học vào các trò chơi và những cách thức độc đáo khơi dậy trong các bạn lòng tự tin vào khả năng lãnh đạo của mình và những kĩ năng cơ bản nhất để làm một lãnh đạo giỏi.

click to comment

Kĩ năng thuyết phục

Anh Vĩnh đem đến cho các bạn một cái nhìn tổng quan nhưng không kém phần sâu sắc về thuyết phục. Mặc dù vậy lí thuyết vẫn chưa đủ, các bạn đã thử thách kiến thức mới học của mình vào trò chơi ứng dụng kĩ năng do diễn giả đặt ra, qua đó anh đã chia sẻ với các bạn nhiều kinh nghiệm bổ ích.

click to comment

click to comment

Kĩ năng lắng nghe

53% thời gian hằng ngày được sử dụng cho việc lắng nghe, nhưng mỗi chúng ta vẫn chưa lắng nghe thật hiệu quả.

Chị đã hướng các bạn tới những kĩ năng lắng nghe hiệu quả. Các bạn đã áp dụng những kiến thức trên qua trò chơi của diễn giả, và khám phá thêm nhiều điều về kĩ năng tưởng như ai cũng làm được này.

click to comment

Kĩ năng xây dựng các mối quan hệ

Xây dựng các mối quan hệ là kĩ năng mà ai cũng cần đến, để tồn tại và thành công trong cuộc sống mỗi chúng ta phải có và thiết lập các mối quan hệ. chị Như đã có buổi nói chuyện và chia sẻ với các bạn cách xây dựng thiết lập mạng lưới quan hệ và sử dụng hiệu quả.Kết thúc lớp kĩ năng là thông điệp: hãy tin tưởng vào chính mình.

click to comment

Trò chơi lớn- Phối hợp 4 kĩ năng với nhau

Các nhóm hợp lại với nhau và chơi trò chơi lớn. Trò chơi lớn gồm các trò chơi nhỏ được sự hưởng ứng nhiệt tình của các bạn.

click to comment

Trò chơi ráp hình diễn ra đầu tiên.

click to comment

click to comment

Sau đó là phần tiềm kiếm mật thư vất vả nhưng thật vui. Các câu đố và các yêu cầu của trò chơi lớn cùng tiết trời Sài Gòn khiến cho các bạn đã đổ thật nhiều mồ hôi.

click to comment

click to comment

Và điều quan trọng nhất là sau trò chơi lớn, các bạn đã học cách vận dụng, phối hợp 4 kĩ năng với nhau để cuối cùng xây dựng các đội , các team thật sự.

Kết thúc với phần thắng thuộc về đội Fantastic 30, cùng những món quà từ nhà tài trợ. Các bạn được các diễn giả nhận xét về quá trình chơi và rút ra những kinh nghiệm. Có thể vẫn còn có những hạn chế, nhưng các bạn đã thể hiện một tinh thần ham học hỏi, sáng tạo và năng động của sinh viên Ngoại Thương.

click to comment

Chương trình WORKSHOP 2008 – Team building đã khép lại, có thể trong các bạn mỗi người có một cảm nhận, như bạn Hiền K47F là quen được nhiều bạn mới, học được cách thiết lập mục tiêu và có sự tư tin, và áp dụng những kĩ năng trong công việc học tập sắp tới,…và cảm nhận của nhiều bạn khác nữa. CLB rất vui khi các bạn sẽ áp dụng những kiến thức đó, những kĩ năng của mình vào đời sống, trước hết là học tập, cuộc sống thường ngày và con đường sự nghiệp sau này. Chương trình có thể vẫn còn nhiều hạn chế, như thời gian trao đổi với diễn giả còn ít,…, CLB sẽ cố gắng khắc phục và sẽ mang đến cho các bạn những chương trình khác tốt hơn, bổ ích hơn cho các bạn vào những lần sau.

Hẹn gặp lại các bạn. Chúc các bạn thành công.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s

%d bloggers like this: