Đi họp phụ huynh cho con

Buổi họp phụ huynh đầu năm chuẩn bị cho năm học mới, năm lớp 3 của con. Cô giáo phổ biến phương pháp dạy học phối hợp giữa phụ huynh và cô giáo để các con đạt được kết quả tốt. Cô cũng nêu ra một số vấn đề trong việc nuôi dạy con cái của các gia đình. Mỗi gia đình bây giờ đều sinh ít con nên việc chăm sóc quá chu đáo dẫn tới các con không tự lập được và do thời đại của công nghệ thông tin báo hình báo nói quá nhiều dẫn tới các con biến thành những người lớn thu nhỏ, không còn ngây thơ trong sáng, ít có thói quen đọc sách truyện. Hơn nữa, Bố mẹ gây áp lực cho các con phải học giỏi để mai sau trở thành ông này bà nọ. Điều ước muốn tột cùng của bố mẹ đối với các con chỉ mong các con “nên” người.

Trong buổi họp mẹ bất ngờ khi cô giáo xin phép đọc bài văn của con tả về người mẹ của mình cho tất cả ban phụ huynh nghe.Mẹ đã không cầm được nước mắt khi nghe lại bài văn của con. Vì hôm sinh nhật con mẹ gặp cô giáo để nhờ cô tổ chức sinh nhật cho con ở lớp cùng các bạn. Cô giáo nói: “Chị là một người mẹ thật hạnh phúc, con rất thương mẹ và con làm văn tả về mẹ rất xúc động”. Mẹ đã vui suốt cả tuần đó.

Cô cũng rất xúc động chỉ đọc được câu đầu tiên và nhờ một phụ huynh trong lớp đọc giùm. Cô cũng xin lưu lại bài văn này để làm kỷ niệm. Đề bài văn là em hãy tả về người em yêu thương nhất trong khoảng 4-5 câu. Với chỉ 4-5 câu chứa đựng tình yêu của con đối với mẹ, hiểu được nỗi vất vả của mẹ. Với mẹ điều đó thật ý nghĩa, lời văn của con sâu lắng tình cảm chất chứa những nỗi niềm yêu dấu về mẹ. Cảm ơn con về tất cả. Con của mẹ.

Advertisements

3 Responses

  1. Mình cũng nghĩ mẹ nó thật hạnh phúc .ước chi sau này con mình cũng sẽ thương mẹ nhiều như vậy .

  2. Chà sướng nhé, ko biết Tún viết gì nhỉ. Nhưng mà tưởng tượng Tún viết chắc rất cảm động mẹ Chi mới vui cả tuần

  3. hay qua nhi. chi cho em muon bai van do lam mau di. em day hoc sinh.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s

%d bloggers like this: